Ruốc Luộc

75000 VNĐ/Kg
Ruốc luộc khác với ruốc hấp là cho ngập nước và đun vừa lửa. Hai cách chế biến khác nhau nên tạo nên hương vị ruốc cũng có phần khác biệt. Ruốc luộc chắc chắn sẽ còn đọng lại 1 chút nước còn khi hấp sẽ khô và mềm hơn.

Món ăn của chúng tôi hoàn toàn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Được chế biến bởi đầu bếp hàng đầu, làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Cam kết nguyên liệu tươi sống 100%, được chế biến ngay trong ngày.

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ.
Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 0824.977.768 - 0979.158.168

Lưu ý giá chúng tôi đưa ra là giá chế biến, chưa bao gồm giá nguyên liệu.

Tại Quảng Ninh do điều kiện biển mà có rất nhiều loại ruốc sống ở nước mặn, nước lợ... Trong đó nhiều nhất là loại ruốc biển với đặc điểm chân ngắn và có lỗ. Ruốc hay sống ở các vụng, di cát hoặc bãi bùn ven biển. Chính vì thế người dân nơi đây đã chế biến rất nhiều món ăn với ruốc, và món ruốc luộc chúng ta không thể không nhắc đến. 

Chỉ cần với những con ruốc tươi ngon là chúng ta có thể chế biến chúng thành những món ăn hấp dẫn. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến món ruốc luộc với lá ổi mang hương vị đậm sắc quê, khó quên và đậm đà.

so che con ruoc

Ruốc sau khi được làm sạch, sẽ được ngâm với muối

Hướng dẫn cách chế biến ruốc luộc chi tiết nhất

Bước 1: Ruốc sau khi được làm sạch, sẽ được ngâm với muối . Sau đó sẽ được xốc nhiều lần cho sạch các chất nhờn, và sẽ được rửa sạch lại nhiều lần bằng nước.

Bước 2: Nguyên liệu chính bên cạnh đó là lá ổi. Sau khi được lựa chọn kĩ lưởng sẽ được hấp chung với tương ớt. Lá ổi sẽ khủ đi mùi tanh của ruốc, còn tương ớt sẽ giữ lại màu sắc của ruốc. Sau đó, ruốc được cho vào hấp chung với lá ổi trong 5 phút.

cach lam ruoc hap

Những con ruốc khi hấp chín chúng trở nên màu hồng

Bước 3: Những con ruốc khi hấp chín chúng trở nên màu hồng, các giác bám quăn ngược lại thành những vòng tròn nhỏ, nhìn giống như một bông hoa nhiều cánh, thật đẹp. Màu sắc đặc trưng của món ăn chính là sự hòa quyện với màu xanh của lá ổi, đỏ hồng của tương ớt, sẽ mang đến thật nhiều thú vị. Món Ruốc khi được hấp chính có mùi thơm vừa rất ngọt và giòn – bên cạnh đó là vị chát của lá ổi, vị cay của tương ớt.

Bước 4: Ruốc sẽ được cắt nhỏ cho vừa ăn được dùm kèm với mắn tôm pha sẳn, ăn kèm với nhiều loại rau.

Các món ăn được chế biến từ ruốc là những món ngon, mát và chứa đầy chất dinh dưỡng của đạm. Thuộc họ bạch tuộc, ruốc biển có tình giòn, ngọt, khi chế biến thành món ăn rất có sức hấp dẫn. Ruốc hấp ổi nổi bật bới hương ổi đặc trưng cùng vị biển hòa quyện lại với nhau.

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ.

Hãy cùng tới Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long để thưởng thức món ngon ruốc luộc này nhé.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0824.977.768 - 0979.158.168
Địa chỉ: 47 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone