Ốc Móng Tay Sốt Me

85000 VNĐ/Kg
Trong các món ngon từ ốc móng tay thì ốc móng tay sốt me là món mang lại dư vị chua ngọt khó quên nhất. Hai nguyện liệu ốc và me được hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn ốc móng tay sốt me chua cay hấp dẫn, chinh phục được cả những thực khách dù là khó tính nhất. 

Món ăn của chúng tôi hoàn toàn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Được chế biến bởi đầu bếp hàng đầu, làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Cam kết nguyên liệu tươi sống 100%, được chế biến ngay trong ngày.

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ.
Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 0824.977.768 - 0979.158.168

Lưu ý giá chúng tôi đưa ra là giá chế biến, chưa bao gồm giá nguyên liệu.

Ốc móng tay thường sinh sống ở những khu vực bùn đất cát mềm tại khu vực các bãi biển hoặc những khu vực bùn lầy ở gần cửa biển. Thịt của loài ốc này dai giòn và ngọt nên hầu như ai ăn lần đầu đều thích. Ốc móng tay có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Trong đó, món ốc móng tay sốt me chua ngọt được nhiều người ưa chuộng hơn cả. 

Cách nấu món ốc móng tay sốt me

Ốc móng tay sốt nước me chua thanh thanh đốn tim thực khách

Cách chế biến Ốc Móng Tay Sốt Me

Bước 1: Trước hết để có thể thực hiện cách xào ốc móng tay sốt me, Bạn cần ngâm ốc móng tay cùng nước gạo trong khoảng 2 tiếng đồng hồ cho ốc nhả hết cát, bụi bẩn. Sau đó, rửa sạch nhiều lần với nước, để thật ráo. Sau đó, đun nước sôi và đun ốc trong khoảng 3 phút cho chín. Tách phần thịt ốc và dể ráo nước chuẩn bị mang đi xào.

Bước 2: Ngâm me với nước ấm cho quả nở. Kế tiếp, bóp nát quả me và lọc bằng rấy để lấy nước cốt. Cho các loại gia vị đã chuẩn bị ở phía trên và khuấy đều cho tan hết vào nước sốt. Những gia vị này hòa quyện với nhau sẽ  tạo nên món ăn ốc móng tay xào chua ngọt ngon khó quên. 

Cách làm món ốc móng tay sốt me

Hương vị chua ngọt giúp món ăn hẫp dẫn, đưa cơm hơn bao giờ hết.

Bước 3: Để hoàn thành món ốc móng tay rang me, bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, bạn cho tỏi, sả, gừng, ớt băm vào phi thơm. Khi tất cả đã vàng, bạn đổ hỗn hợp nước me vào chảo đun sôi lên rồi cho ốc móng tay vào đảo đều trong khoảng 5 phút để gia vị thấm vào ốc.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột sắn pha loãng với nước vào chảo, tiếp tục đảo đều và tắt bếp. Cho ốc móng tay xào ra dĩa, trang trí rau răm lên trên và thưởng thức. Vị ngon ngọt, tươi mát của thịt ốc hòa với nước sốt me chua cay sẽ khiến bạn thích thú. Như vậy cách làm món ốc móng tay sốt me thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào?.

Hãy ghé thăm Vựa Hải Sản Hạ Long để chọn lựa những loại hải sản và các món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon nhất.

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0824.977.768 - 0979.158.168

Địa chỉ: 47 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone