Những món ăn hải sản bà bầu nên ăn để "mẹ tròn con vuông"

Avatar
Bài đăng, 08/10/2020

Những món ăn hải sản bà bầu nên ăn để "mẹ tròn con vuông" sẽ được chính nhân vật đầu bếp của Vựa hải sản Hạ Long chia sẻ trong bài viết này. Không cần sử dụng những thực phẩm chứng năng đắt tiền mà chúng ta có thể hoàn toản bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bằng các loại thực phẩm hàng ngày.

Chia sẻ của người trong cuộc

Khi mang thai, mình rất lười uống canxi nên chỉ thay thế canxi bằng cách ăn nhiều hải sản để con khỏe hơn. Mọi người bảo ăn cua không tốt cho thai nhi, thậm chí còn bị đục thủy tinh thể cũng phổ biến. Mà ngày nào cũng ghẹ ngâm bia, ghẹ nấu me... Nhiều bà mẹ nói ăn ghẹ nhiều sẽ hại con, nhưng tôi thì không. trẻ sơ sinh làm. Bởi tôi có những kiến thức chuyên môn khoa học nhất định và vững lòng sử dụng sản phẩm từ hải sản ngày qua ngày.

Đứa con chưa chào đời sớm 1 tháng nhưng trở lại mạnh mẽ, khỏe mạnh, hoàn toàn trộm vía. Bây giờ đã hơn 6 tháng, có thể tự bò quanh nhà, thoải mái.a

Những món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Sau đây là 5 những món ăn hải sản bà bầu nên ăn để giúp cho bà mẹ và đứa con trong bụng luôn khỏe mạnh cho đến lúc chào đời.

Thực phẩm tôm

Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Vì vậy, chị em đừng quên bổ sung loại hải sản thường xuyên cho bà bầu này trong khẩu phần ăn hàng tuần nhé. Món ăn có thể ăn kèm với các món ngon như chiên áp chảo, hấp hấp...

Những món ăn hải sản bà bầu nên ăn trong đó có các loại tôm

Những món ăn hải sản bà bầu nên ăn trong đó có các loại tôm 

Sử dụng cá hồi

Cá hồi chứa nhiều vitamin B12 và canxi nên rất hữu ích cho phụ nữ mang thai. Mẹ thử nấu món này với sáp ong, sốt sữa và các loại gia vị khác ... ngon quá.

Sử dụng hàu

Hàu đá là thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ mang thai vì nó chứa nhiều sắt và vitamin B12. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên cẩn thận ăn hàu sạch và nấu chín để tránh bị đau dạ dày và các bệnh do thực phẩm khác.

Hàu cung cấp nhiều các dưỡng chất cần thiết cho bà bầu

Hàu cung cấp nhiều các dưỡng chất cần thiết cho bà bầu

Cá ngừ rất đáng để sử dụng

Đây là một trong những loại hải sản tốt nhất cho bà bầu. Tuy nhiên, nhiều người khi mang thai không dám ăn cá ngừ vì sợ bị phong và cho cá ngừ không tốt cho sức khỏe. Đó là một sai lầm. 

Cá ngừ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B6, rất tốt cho sức khỏe của cơ, da và máu của bà bầu. Đây là loại hải sản tốt cho bà bầu nên bổ sung để tăng cường sự phát triển của thai nhi

Cua biển

Nếu trong khẩu phần ăn của bà bầu không có chất sắt, canxi, bột mì thì trẻ sinh ra sẽ bị dị tật và chậm phát triển. Vì vậy, ăn cua là một trong những cách để bổ sung các chất hóa học này.

Cua biển rất giàu canxi, magiê và omega 3 - những chất hóa học đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh cho phụ nữ mang thai. Trung bình trong 100g hải sản có khoảng 500mg - 1g chất béo, phần lớn là omega 3 dưỡng chất hình thành và phát triển trí não cho bé.

Cua có thể chế biến thành nhiều thức ăn phục vụ cho bà bầu

Cua có thể chế biến thành nhiều thức ăn phục vụ cho bà bầu

Nhím biển trung bình cung cấp hơn 100% sinh khả dụng B12 hàng ngày cho cơ thể. Thức ăn cho cua cũng rất giàu folate (34,7mcg), vitamin B1 (0,1mg) nên rất bổ dưỡng. Một con cua biển, bà bầu được cung cấp 3 - 8% lượng sắt và kali mỗi ngày. Protein trong thức ăn của cua cao hơn các loại cá khác. Do đó, nó cung cấp dưỡng chất cơ bản này cho thai nhi trong quá trình mang thai và phát triển trong bụng mẹ.

Những lưu ý khi sử dụng những món ăn hải sản bà bầu nên ăn

Những thực phẩm hải sản tuy rất tốt cho bà bầu nhưng chúng ta cũng cần bàn lại với nhau những lưu ý khi sử dụng những thực phẩm này:

  • Tôm, cua, cá… là các loại hải sản tốt cho bà bầu. Mẹ bầu nên sử dụng đa dạng các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

  • Ăn khoảng 340 gram hải sản trong một tuần.

  • Cá với hàm lượng omega 3 cao và chất béo thấp bao gồm: cá diếc, cá vắt nước, cá hồi, cá mòi, cá trích… rất tốt cho bà bầu.

  • Thức ăn cần được chế biến và nấu chín trước khi sử dụng.

Như vậy, những món ăn hải sản bà bầu nên ăn đã được chính trải nghiệm của đầu bếp Vựa hải sản Hạ Long chia sẻ trong bài viết này. Những bà bầu có thể tham khảo để cân nhắc sử dụng thêm nhiều thực phẩm hải sản hàng ngày cho mẹ tròn, con vuông.

Xem thêm: Ăn gì bổ sung sắt cho bà bầu?

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone