Ngao Vòi Nấu Chua

85000 VNĐ/Kg
Ngao Vòi Nấu Chua được nhiều người vô cùng yêu thích, thường có mặt trong các bữa ăn các gia đình. Bởi vị thịt ngao đậm đà, thanh mát lại cộng thêm vị chua chua khiến món canh hấp dẫn, giải nhiệt hiệu quả cho những ngày thời tiết oi ả.

Món ăn của chúng tôi hoàn toàn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Được chế biến bởi đầu bếp hàng đầu, làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Cam kết nguyên liệu tươi sống 100%, được chế biến ngay trong ngày.

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ.
Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 0824.977.768 - 0979.158.168

Lưu ý giá chúng tôi đưa ra là giá chế biến, chưa bao gồm giá nguyên liệu.

Ngao vòi nấu chua là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn, nhất là trong những ngày hè nắng nóng.  Với nguyên liệu chính là ngao, cùng với các nguyên liệu khác như: dứa, me, hành, tỏi, gừng,.. tạo nên một món ăn với hương vị khó cưỡng.

Ngao vòi nấu chua là món ăn phù hợp với tất cả các mùa trong năm. Mùa hè món canh để giải nhiệt và mùa đông thì món canh như giúp cơ thể thêm ấm nóng hơn. Món canh giúp thực khách tăng sức đề kháng để chống lại mọi bệnh tật trong cơ thể.

cách làm món canh ngao vòi nấu chua

Ngao vòi béo ngậy quyện vị chua ngọt thanh thanh

Cách chế biến món Ngao vòi nấu chua

Bước 1: Ngao vòi mua ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút cho Ngao vòi được nhả hết tất cả đất cát bên trong. 

Bước 2: Cho ngao vào nồi luộc cho đến khi sôi. Ngao tách lấy phần thịt, bỏ vỏ. Nước để lắng bụi bẩn, chắt ra thật sạch.

Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Me chua rửa sạch, cạo vỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ.

ngao vòi nấu chua

Ngao vòi nấu chưa hương vị thanh mát rất hợp với ngày hè nóng nực

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm ½ gừng tỏi, cho ngao vòi xào nhanh tay với lửa lớn trong vòng 2 phút, nêm nếm một chút gia vị cho ngấm, sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm ½ gừng tỏi còn lại, cho cà chua và dứa vào xào chung để tạo màu sắc đặc trưng của món canh chua rồi cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Cho me vào rồi đun chín nhừ.

Bước 5: Khi me đã chín nhừ, vớt ra dằm nhuyễn lấy phần nước trong, có thể tùy theo khẩu vị các thành viên trong gia đình mà gia giảm vị chua phù hợp. Dùng thìa vớt bọt để nước canh trong hơn rồi cho ngao vòi đã xào vào. Đợi sôi lại thì cho hành lá, rau ngổ và nêm nếm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp. Không nên đun quá lâu mặc sẽ bị dai, quắt, mất hương vị.

Múc canh ra bát lớn, trang trí thêm với rau thơm cho bắt mắt, vậy là món canh ngao vòi nấu chua đã hoàn thành, hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé! Vựa Hải Sản Hạ Long chúc bạn ngon miệng!!!

Hãy ghé thăm Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long để chọn lựa những loại hải sản và các món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon nhất.

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0824.977.768 - 0979.158.168

Địa chỉ: 47 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone