Mực Chiên

75000 VNĐ/Kg
Mực chiên là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích từ các em nhỏ cho đến các bậc phụ huynh. Giống với mực hấp, mực chiên tại nhà hàng Vựa Hải Sản Hạ Long icũng có nguồn gốc từ các vùng biển Quảng Ninh nên rất sạch và an toàn.

Các món ăn chế biến sẵn tại nhà hàng đều do các đầu bếp có tay nghề thực hiện. Đặc biệt các món ăn đều được hoàn toàn chế biến trong ngày.

Nhà hàng luôn mong muốn đưa đến cho thực khách những bữa ăn tuyệt vời nhất, mang đến dịch vụ tốt và làm chiều lòng mọi thực khách khó tính. Hãy ghé thăm Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long để cùng được trải nghiệm.

Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ hotline: 0824.977.768 - 0979.158.168

Mực chiên cũng giống như các món chiên khác đều gồm các nguyên liệu như trứng và bột chiên xù. Tuy nhiên mực là loại hải sản cần sơ chế kỹ lưỡng để đánh mất mùi tanh cũng như nhớt bên ngoài mực. Ngoài ra các bạn có thể ướp thêm 1 số gia vị như muối, hạt nêm, mì chính để mực được đậm đà hương vị hơn.

Hướng dẫn công thức chế biến món mực chiên

Bước 1: Mực  khi mua về nên được sơ chế kỹ lưỡng. Cụ thể hãy đập dập một củ gừng cho vào bát, thêm 2 thìa canh rượu và nước rồi cho mực vào ngâm 10 phút để khử sạch mùi tanh và làm cho mực giòn hơn sau khi nấu.

Cách chế biến món mực chiên

Mực cần được sơ chế sạch sẽ trước khi mang đi chiên

Bước 2: Mực sau khi sơ chế xong sẽ được cắt thành các khoanh tròn dày vừa phải, sau đó để ráo nước. Cho khoảng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn và ½ thìa muối, trộn đều và ướp trong  khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào lát mực. Tùy vào lượng mực mà các bạn dùng trứng gà sao cho phù hợp. Trứng gà chỉ lấy phần lòng đỏ, thêm một chút xíu muối rồi đánh tan. Cho bột chiên xù và bột xiên giòn ra 2 đĩa khác nhau.

Sơ chế món mực chiên

Ướp mực thật kỹ để các gia vị được thấm và đậm vị

Bước 3:  Bạn nên đổ ngập nửa chảo để chiên, diện tích chảo nên dùng chảo sâu để tiết kiệm được dầu. Khi đợi dầu nóng, bạn lăn mực theo thứ tự trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù. Khi dầu sôi các bạn nên chỉnh lửa vừa phải, khi chiên nên lật miếng mực đều  2 mặt nhé. Khi lớp vỏ bên ngoài chín vàng, nổi phồng nghĩa là mực đã chín.

Món mực chiên ngon ròn

Mực chiên khi đã thành phẩm rất đẹp mắt và ngon miệng

Bước 4: Bạn vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành. Cầu kỳ hơn bạn xếp một lớp rau xà lách, cà chua và dưa leo quanh đĩa rồi xếp các miếng mực chiên giòn vào giữa theo hình cái thấp. Khi ăn dùng cùng sốt cay hoặc mayonnaise và các loại rau để giảm bớt độ ngán và kích thích hương vị của mực hơn đấy.

Ngoài bước sơ chế mực thì các bước còn lại các bạn có thể hoàn toàn thực hiện như những món ăn bình thường khác. Nếu thấy chưa tự tin vào tay nghề của mình hãy oder ngay món mực chiên của nhà hàng Vựa Hải Sản Hạ Long để trải nghiệm và thưởng thức. Giá bán món ăn cũng như hải sản tươi sống sẽ dao động theo mùa, vì vậy để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0824.977.768 - 0979.158.168
Địa chỉ: 47 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone