BẬT MÍ: 4 món ngon từ cá chình hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Avatar
Bài đăng, 03/10/2020

Với chất cá chình thịt thơm ngon, bổ dưỡng,... cá chình rất được nhiều người ưa chuộng để làm thực phẩm chính cho bữa ăn hàng ngày. Vậy cá chình chế biến món gì ngon?. Câu hỏi này sẽ được Vựa hải sản Hạ Long giải đáp ngay trong bài viết này.

Cá chình là loại cá gì?

Cá chình là loài có đặc điểm đặc biệt hơn so với tất cả các loài cá khác. Bởi vì chúng có thể phát triển mạnh trong điều kiện nước ngọt và nước mặn. Khi cá trưởng thành, chúng sẽ tiếp tục đi xuống và dòng sông chảy vào đại dương (xa và sâu) để sinh đẻ vì sự an toàn cho chúng và con.

Cá chình là loại động vật sống được ở cả hai môi trường nước mặn và ngọt

Cứ thế, cứ sau mỗi thế hệ, đàn cá chình lại theo mẹ ra các cửa sông, xuôi theo dòng sông để ở lại và lớn lên cho đến khi trưởng thành ... Loại cá này béo, ngọt, không dai, thịt chắc… nên có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng.

Cá chình chế biến món gì ngon với lời khuyên của đầu bếp trưởng Vựa hải sản Hạ Long

Sau đây là những gợi ý chế biến cho món cá chình trong mỗi bữa ăn hàng ngày trong gia đình của bạn. Hãy theo dõi để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày nhé.

Cá chình nấu trứng độc lạ

Thành phần: trứng gà, thịt cá chình, cỏ lư bằng, cần tây, súp, nước sốt, rượu, bột tiêu, đường.

Thịt cá chình thái khúc rộng 2cm, thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường, sau đó cho ngựa vàng vào đun sôi cùng. Sau đó nhẹ nhàng cho phần cá chình vào và nấu trên lửa nhỏ khoảng 2-3 phút. Đập trứng gà, nhẹ nhàng cho vào nồi, rắc rau răm vào, đậy nắp đun trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín.

Lẩu cá chình

Nguyên liệu: cá chình, sả, củ cải, mồng tơi, hành tím, giò heo, gia vị.

Lẩu cá chình rất phù hợp cho những bữa ăn xum họp

Lẩu cá chình rất phù hợp cho những bữa ăn xum họp

Làm sạch cá chình với muối, cắt khúc, luộc với sả để cá không có mùi tanh, bày ra đĩa. Đậu phộng với củ cải trắng, cỏ tranh lấy nước, bỏ hết xương, húng tây và gia vị. Cắt bỏ, làm sạch mồng tơi, xếp ra đĩa. Khi muốn thưởng thức món lẩu, cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá và rau. Ăn kèm với mì gói hoặc với bún đều cũng rất phù hợp.

Cá chình om măng chua

Nguyên liệu: cá chình, măng, cà chua, thì là, hành tím, gia vị. 

Cá chình làm sạch, cắt khúc, ướp muối, mì chính. Măng trụng sơ, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá chình với muối, cắt khúc, luộc với lá lốt để cá không có mùi tanh, bày ra đĩa.

Phi thơm hành và cà chua. Cho măng chua vào đảo đều cho săn, nêm nếm chút gia vị. Để riêng với hạt thơm, nước mắm vừa ăn. Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi cho cá vào ấm. Đun sôi nước luộc cá, rắc thì là vào rồi tắt bếp.

Cá chình nướng 

Cá chình chắc và thơm. Nướng với hai loại gia vị caramel nó rất ngon. Vị của riềng không bị hắc, vị của bánh không bị đắng, quyện với vị của cá làm cho món thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu: cá chình, riềng, mắm tôm, dầu ăn, chanh, nghệ, gừng, húng quế, gia vị.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch gọt vỏ rồi hấp cách thủy. Riềng tước vỏ, rửa sạch, bẻ khúc.

Cá rửa sạch, cắt khúc dày 4cm, rây hết xương. Cho một chút nước và nước nghệ, riềng giã nhỏ, bột năng, hạt tiêu xay nhỏ, dầu ăn vào khuấy đều, đun khoảng 20 phút. Chiên cá trên lửa nhỏ. Sau đó, cho gừng, nghệ, riềng, bột báng, chút tiêu, chút tiêu và dầu ăn vào chiên cá khoảng 10 phút.

Đặt cá chình lên vỉ nướng và cho vào lò nướng. Khi nấu dùng cọ quét sạch nước luộc cá và dầu ăn cho cá để cá mềm. Nấu cho đến khi cá có màu vàng. Ăn cá nướng với tiêu chanh và lá húng quế là chuẩn bài.

Cá chình nướng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng

Cá chình nướng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng

Vừa rồi là một số gợi ý cho loại thực phẩm cá chình chế biến món gì ngon. Nếu bạn còn thắc mắc với bất kì câu hỏi khi chế biến cá chình nói riêng, các loại hải sản khác nói chung… Đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé. Vựa hải sản Hạ Long sẽ giải đáp những thắc mắc dù là  nhỏ nhất của bạn.

Xem thêm: Cá trình om chuối đậu

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone