Bí quyết chế biến lẩu hải sản tôm hùm ngon chuẩn nhà hàng

Avatar
Bài đăng, 22/08/2020

Chế biến món lẩu hải sản tôm hùm để cả gia đình quây quần thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi là một gợi ý tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, chưa biết làm thế nào để có một nồi lẩu hải sản tôm hùm ngon chuẩn nhà hàng ngay tại chính ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món lẩu hải sản tôm hùm ngon như nhà hàng.

Cách chọn tôm hùm ngon để chế biến lẩu hải sản

Trong những món lẩu hải sản thì hẩu hải sản tôm hùm được coi là món ăn mang dư vị "chanh sả". Chính như cái tên của món ăn: Lẩu hải sản tôm hùm, hải sản ở đây sẽ có nguyên liệu chính là những con tôm hùm được đánh bắt ngoài đại dương to ngon nhất. Tôm hùm không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cực lớn mà còn là một loại hải sản cao cấp, thịt dai ngon và cực phù hợp với món lẩu hải sản. 

lau hai san tom hum

Những con tôm hùm to ngon, chắc thịt là nguyên liệu cho món lẩu hải sản tôm hùm

Những con tôm hùm ngon là những con tôm hùm khỏe mạnh, di chuyển nhanh, vỏ tôm bóng và mắt tôm có màu đen, có điểm nhìn. Các bạn có thể dựa vào nhu cầu để lựa chọn tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình hoặc thậm chí chỉ cần một con to để lấy phần đầu chế biến nước lẩu, những còn nhỏ và vừa để làm món ăn thả lẩu cho gia đình mình. 

Cách chế biến món lẩu hải sản tôm hùm

Để có một nồi lẩu hải sản tôm hùm ngon chuẩn nhà hàng là điều không hề khó. Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện các bước như hướng dẫn sau đây để chế biến được món ăn này ngon nhất.

cac nguyen lieu chuan bi lau hai san tom hum

Các nguyên liệu để chế biến món lẩu hải sản tôm hùm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tôm hùm: 1 con size lớn và một vài con size nhỏ theo số lượng người trong gia đình.

  • Xương lợn: 1kg.

  • Đồ ăn kèm: Thịt lợn, thịt bò, mực, ngao.

  • Dứa, cà chua, giá đỗ, đậu bắp, me.

  • Rau thả lẩu, ớt, hành khô, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

  • Mì, bún ăn kèm.

Các bước sơ chế nguyên liệu:

  • Tôm hùm sau khi mua về cần tiến hành sơ chế ngay vì tôm hùm để lâu sẽ bị mất độ tươi ngon. Sau khi mua tôm hùm, rửa sạch, bỏ chỉ đen ở phần sống lưng. Với con tôm hùm to, các bạn tách riêng phần đầu và phần thân. Có thể làm những con tôm hùm nhỏ hơn như vậy còn lại để lại nguyên con. 

  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái hình trụ, cà chua thái múi cau, các loại rau và đậu bắp rửa sạch.

  • Me đem dầm lấy nước để chế biến nước dùng. Ớt thái lát, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn. 

  • Thịt bò, ngao, mực rửa sạch để ráo nước. 

  • Xương lợn rửa sạch, chần nước sôi và đun vài phút để khử mùi sau đó đổ phần nước đó đi. Ninh xương với khoảng 1,5 lít nước để làm món lẩu. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và dùng muôi hớt sạch bỏ cho nước dùng trong. 

  • Cho đầu tôm hùm ninh sôi, sau đó cho thêm me, cà chua, dứa, ớt, hành phi vào và nêm gia vị vừa ăn. Sau khi sôi khoảng 5 - 10 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến lẩu tôm hùm: 

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bắt đầu đặt nồi lẩu ra giữa bàn ăn, bật bếp để nước sôi và tiền hành cho các nguyên liệu hải sản tôm hùm, mực, ngao và thịt bỏ vào. Cho thêm rau, đậu bắp và bún ăn kèm.

lau tom hum ngon tai vua hai san ha long

Hoàn thành món lẩu hải sản tôm hùm ngon miệng

Nồi lẩu tôm hùm đạt yêu cầu là nồi lẩu có màu nước đẹp mắt, nổi bật lên là màu đỏ của tôm và ớt kết hợp cùng màu sắc của các loại rau củ quả. Cùng với đó là hương vị chua cay hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của từng thành viên trong gia đình bạn. 

Tôm hùm là loại hải sản tươi ngon với hàm lượng dinh dưỡng cực cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên đây, các bạn đã có thêm thông tin chi tiết về cách nấu lẩu hải sản tôm hùm ngon miệng, chiêu đãi cả gia đình. Và hãy đến ngay với Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long để được cung cấp những con tôm hùm chất lượng tốt nhất, đem lại hương vị đậm đà cho món ăn dành cho gia đình mình nhé.

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone