Bật mí những nguyên liệu quan trọng có trong món lẩu hải sản

Avatar
Bài đăng, 22/08/2020

Lẩu hải sản là một trong các món ăn được rất nhiều người ưa chuộng vào thời khắc chuyển giao từ mùa hạ sang mùa thu. Cảm nhận cái se lạnh đầu mùa thu hay những cơn mưa nhẹ nhàng cũng đủ để khiến cho sức hút của lẩu hải sản được lựa chọn làm món ăn chính trong bữa ăn gia đình. Có lẽ rất nhiều người sẽ không biết lẩu hải sản cần những gì để đúng chuẩn vị nồi lẩu hải sản. Hôm nay Vựa Hải Sản Hạ Long sẽ chỉ cho các bạn món ăn này cần những món ăn gì đi cùng nhé.

Nguyên liệu cần có trong lẩu hải sản là những gì?

Để nồi lẩu hải sản được hấp dẫn và đúng vị nhất có lẽ không ít người thắc mắc trong nồi lẩu hải sản cần những gì. Khi đó chúng ta có thể thoải mái lựa chọn với các thực phẩm phù hợp với khẩu phần ăn trong gia đình mình. TRước tiên hãy sử dụng một số những nguyên liệu chính như sau:

  • Tôm sú to, Mực tươi, Ngao, Ghẹ, Cá trắm (có thể thay bằng cá vược hoặc cá hồng để nước lẩu đậm vị hơn)
  • Các loại rau ăn kèm: Nấm kim châm, Nấm hương, Nấm hải sản, Rau cần, Rau cải thảo, Rau muống,...
  • Cần 1kg xương ống hoặc sườn để làm nước lẩu ngọt hơn.
  • Gia vị cần có: Hạt nêm, Nước mắm, Sa tế.
  • 2 quả cà chua thái lát, 1/2 quả dứa chín, chanh tươi, hành, tỏi và sả.
  • Bún hoặc mì tôm ăn kèm với lẩu hải sản.
  • 1 lọ mùi tạt muối chanh để làm nước chấm hải sản ngon mà không mất quá nhiều thời gian vào nước chấm.

Ăn lẩu hải sản cần những gì?

Ăn lẩu hải sản cần những gì?

Chúng ta có thể ước lượng các nguyên liệu trên để ăn vừa đủ cho gia đình và tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người. Để có được nồi lẩu hấp dẫn mà vẫn đáp ứng được sở thích từng loại hải sản riêng. Trên đây là một số những loại hải sản quan trọng, gia vị và các món rau ăn kèm để chúng ta có thể thưởng thức nồi lẩu hải sản chuẩn vị.

Những lưu ý quan trọng khi chế biến lẩu hải sản

Để nước dùng cũng như các món ăn trong nồi lẩu hải sản được hấp dẫn hơn chúng ta nên lưu ý về các bước làm sạch các thực phẩm an toàn cho bạn và cho gia đình của mình. Nên chọn các loại hải sản sạch sẽ, tươi ngon bởi không chỉ mang lại cho chúng ta một bữa ăn no nê mà còn có giá trị dinh dưỡng rất tốt đến cho sức khỏe.

 Những lưu ý khi ăn lẩu hải sản

 Những lưu ý khi ăn lẩu hải sản

Các loại gia vị, chúng ta nêm nếm và sử dụng thêm sa tế nếu muốn để vừa vị vớ khẩu phần ăn của gia đình. Ngoài ra chúng ta cũng không nên sử dụng các loại rau có chứa nhiều vitamin C, vì trong hải sản đã có những loại đã có vitamin C. Khi chúng ta cung cấp nhiều dưỡng chất giống nhau trong một nồi lẩu sẽ gây ra ngộ độc thạch tín và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Các món ăn kèm không nên có khoai lang, khoai tây bởi đây cũng là một trong những loại rau củ không nên sử dụng chung với lẩu hải sản.

Cách nấu lẩu hải sản đúng vị nhất

Bước 1: Chúng ta cho xương đã được làm sạch vào một nồi nước để đun trôi lấy nước lẩu. 

Bước 2: Sau đó chúng ta sử dụng chảo để phi hành cùng với sả, cà chua thái hạt lựu để tạo màu cho nồi lẩu cũng như thơm vị hơn.

Bước 3: Sau khi nồi ninh xương đã sôi hãy vớt bỏ các lớp bọt và hầm cho tới khi nhừ sương như vậy nồi lẩu mới có vị ngọt vừa đủ.

Bước 4: Sau đó rửa sạch các loại hải sản trên với muối và nếu chúng ta muốn sơ chế qua cho vừa khẩu vị của mình.

Bước 5: Rửa sạch các loại rau củ ăn kèm với lẩu hải sản và dể ráo nước, để riêng ra từng loại rau không nên để chung.

Bước 6: Đổ nước dùng ra nồi lẩu và cho hành, sả, cà chua mà bạn đã phi trước đó chung vào nhau và cho hạt nêm, gia vị vừa khẩu phần ăn của mình.

Như vậy là chúng ta đã xong một nồi nước lẩu hải sản chuẩn vị rồi, sau đó trưng bày hải sản đã làm sạch ra đĩa và rau sau đó chúng ta cùng thưởng thức thôi nào.

Hải sản là một trong các món ăn mà chúng ta ai cũng biết không chỉ ngon mà trong từng loại hải sản như: tôm, ghẹ, cá, ngao, mực,.. đều chứa các vitamin cũng như khoáng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt cá sẽ giúp cho tim và mắt hay một số hải sản chứa nhiều lượng axit béo giúp giảm các nguy cơ về trí nhớ hay trầm cảm, ngoài ra cũng bổ sung canxi cho cơ thể. Lẩu hải sản cần những gì để có được vị thơm ngon và hấp dẫn người ăn. Trên đây là một số những chia sẻ để chuẩn bị và cách chế biến để có được nồi lẩu hấp dẫn cuối tuần với gia đình. 

Xem thêm:  Mách bạn cách chế biến lẩu hải sản ngon đúng chuẩn nhà hàng

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone