Lẩu hải sản

1200000 VNĐ/Nồi
Những ngày hội họp thật không có gì hơn là mọi người quay quần bên nồi lẩu hải sản chua cay. Cùng giao lưu, trò chuyện những câu chuyện trong đời sống hàng ngày. Vựa hải sản tươi sống Hạ Long tự hào là nơi cung cấp nhiều loại hải sản tươi sống tươi ngon hàng đầu. Các bể nuôi hải sản khổng lồ đa dạng cho khách thỏa thích lựa chọn và đem chế biến ngay. Nhà hàng luôn mong muốn đưa đến cho thực khách những bữa ăn tuyệt vời nhất, mang đến dịch vụ tốt và làm chiều lòng mọi thực khách khó tính.

Các món ăn từ hải sản được chế biến bởi các đầu bếp có tay nghề của chúng tôi đảm nhiệm. Mang lại chất lượng, hương vị tốt nhất cho khách hàng và đảm bảo vệ sinh ATTP.

Vựa hải sản Hạ Long cam kết cung cấp sản phẩm đúng chất lượng, số lượng mà khách hàng lựa chọn, giao hàng trong thời gian nhanh nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 0824.977.768 - 0979.158.168

Lưu ý giá chúng tôi đưa ra là giá chế biến, chưa bao gồm giá nguyên liệu.

Lẩu hải sản là món ăn được đặc biệt ưa chuộng vào những ngày se lạnh. Với nước dùng đậm đà, chua cay vừa miệng. Vì thế, hôm nay Vựa hải sản Hạ Long sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món ăn này. Lẩu hải sản ngon bởi chúng ta có thể kết hợp và tận dụng được độ ngọt có từ những loại hải sản tươi sống. Cùng với gia vị và nước dùng kết hợp với nhau.  

Lẩu Hải Sản chua cay thơm ngon hấp dẫn trong những ngày hội họp

Lẩu Hải Sản chua cay thơm ngon hấp dẫn trong những ngày hội họp

Cách chế biến lẩu hải sản chua cay

Nguyên liệu để làm lẩu hải sản chua cay

Xương ống: 1kg: rửa sạch, chặt khúc, chần qua nước sôi.

Đầu cá hồi: 3 – 4 đầu cá hồi rửa sơ qua với muối, chú ý phần mang cá, chẻ đôi.

Tôm tươi: 400g rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi.

Mực: 300g rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Ngao: 500g.

Cá viên hoặc tôm viên: 300g.

Sả 1 bó: gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập dập để riêng.

Nấm hương ngâm vào nước ấm, sau khi nấm nở thì cắt nhỏ.

Các loại rau (rau muống, mồng tơi, rau cải ..) nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.

Cà chua: 2 quả thái múi, ¼ bịch me chua (khoảng 5 – 7 hạt).

Đậu phụ: 3 miếng cắt miếng bỏ ra đĩa.

Gói gia vị lẩu thái hải sản (nếu muốn).

Chanh, lá chanh, ớt; tỏi, gừng (đập dập băm nhỏ).

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm..

Ngoài các gia vị thông dụng như: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm thì bạn có thể chuẩn bị thêm sản phẩm gia vị nấu lẩu hải sản Aji-Quick hoặc gia vị nấu lẩu hải sản SG Food, Cholimex… Những sản phẩm này sẽ làm cho món lẩu của bạn đậm đà và tròn vị hơn.

Hướng dẫn cách lẩu hải sản chua cay

Bước 1: Đem xương đi ninh khoảng 2 tiếng với bếp gas hoặc 45 phút với nồi áp suất, khoảng 2 lít nước. Trong lúc sôi nhớ gạt bọt.

Bước 2: Đầu cá hồi cho vào rán với chảo dầu. Chín vàng vớt ra.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, bỏ cà chua vào xào đến dập, thêm 1 ít sả bằm. Bỏ đầu cá vừa chiên vào sau đó đổ nước dùng vào đun sôi. Bỏ nấm hương cùng vài hạt me chua vào. Có thể bỏ trực tiếp đậu phụ vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm: Băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào bát nước chấm sau đó bỏ ớt tỏi vào đánh nhanh và đều, như vậy phần tỏi ớt sẽ không bị lắng xuống mà sẽ nổi lên. Bỏ thêm bột ngọt hoặc đường tùy khẩu vị.

Bước 5: Xếp rau nấm, tôm mực ra từng đĩa.

Cách chế biến lẩu hải sản chua cay

Sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị tạo nên một nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn

Món lẩu hải sản chua cay hoàn thành phải có vị chua cay rõ ràng, màu sắc hấp dẫn, nước dùng ngọt. Ăn kèm với bún hoặc mỳ gói đều ngon. Bạn còn chần chừ gì mà không tới Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long để thưởng thức món lẩu hải sản nóng hổi này cùng người thân?.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0824.977.768 - 0979.158.168
Địa chỉ: 47 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone