Hướng dẫn cách làm salad rau trộn cực kỳ healthy cho sức khỏe

Avatar
Bài đăng, 08/10/2020

Giữa một bàn ăn với đầy đủ các món chính bao gồm: thịt, tôm, cá… đôi khi sẽ làm chúng ta ngấy bởi lượng đạm, chất béo được đưa vào trong cơ thể rất lớn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Salad rau trộn để giúp cân bằng hương vị thức ăn trong trường hợp này. Vựa hải sản Hạ Long hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm Salad rau trộn cực kì healthy, giảm ngấy hiệu quả.

Tại sao món Salad rau trộn lại được yêu thích đến vậy?

Trong tất cả các bữa ăn hàng ngày, các món ăn chế biến với nhiều dầu mỡ nên bạn sẽ ngán và không muốn ăn nữa. Trong trường hợp này, salad rau trộn là giải pháp hữu hiệu giúp bạn loại bỏ sự xuất hiện của những món ăn nhiều dầu mỡ.

Salad rau trộn cực kỳ phù hợp để làm món ăn giải ngán

Salad rau trộn cực kỳ phù hợp để làm món ăn giải ngán

Đĩa salad rau trộn cho mỗi bữa ăn là món ăn kèm hoàn hảo, giúp bạn giữ dáng và khỏe mạnh nhờ rau xanh. Salad được yêu thích không chỉ vì nước sốt đậm đà mà còn là những món rau tươi ngon giữ được hương vị tự nhiên. Sự kết hợp của nước sốt và rau làm cho món salad rất đẹp mắt. Hãy để chúng tôi làm hết sức mình để phục vụ món salad rau.

Nguyên liệu làm salad rau củ trộn

Để làm món salad rau củ trộn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Rau xà lách: 4 cây;

  • Dưa chuột: 2 trái;

  • Cà chua thường 4 trái hoặc cà chua bi khoảng 15 trái;

  • Dầu mè;

  • Rau mùi;

  • Đường

  • Muối

Bên trên là nguyên liệu gợi ý cho khẩu ăn từ 2-3 người. Nếu số người sử dụng món này lớn hơn, bạn hãy linh động thêm vào lượng nguyên liệu nhiều hơn nhé!

Hướng dẫn cách làm Salad rau trộn giải ngán hiệu quả

Chỉ với 4 bước của hướng dẫn cách làm salad rau trộn là bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn thơm ngon này rồi đó!

Hướng dẫn cách làm salad rau trộn cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách làm salad rau trộn cực kỳ đơn giản

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các nguyên liệu

Xà lách chọn những cây xanh và nhiều nhất, có nhiều loại xà lách nhưng xà lách Đà Lạt là ngon nhất. Gom lá úa, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch với nước, để thật khô ráo. Xà lách rất dễ nát nên bạn cần chú ý các thao tác cần phải hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận.

Dưa chuột cắt 2 khúc đầu thành miếng nhỏ và rắc muối cho hết nhựa. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và duỗi. Sau đó rửa cà chua, ngò rí cắt bỏ rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch.

Bước 2: Cắt thái nguyên liệu

Sau khi xà lách đã ráo nước, bạn dùng dao cắt thành khúc ngắn bằng 2 ngón tay cho vừa ăn. Ngò rí cũng cắt khúc vừa ăn.

Dưa chuột lau khô tiếp tục thái thành từng lát mỏng, thái cả vỏ bởi khi trộn dưa chuột sẽ giòn hơn rất nhiều.

Nếu là cà chua thông thường, hãy hái ô liu và cắt thành từng lát mỏng. Nếu có cà chua bi thì chỉ cần cắt đôi, nếu nhỏ quá có thể để nguyên.

Bước 3: Làm nước sốt Salad rau củ

Để làm nước trộn gỏi là các loại gia vị: 3 thìa dấm, 2 thìa đường. Khoai tây đường rồi tiếp tục cho 1 thìa nước lọc và 1 thìa dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Đảo đều tay cho ngấm gia vị. Món salad trộn dầu giấm đã sẵn sàng.

Cho xà lách, cà chua, dưa chuột và rau mùi vào tô lớn Đổ nước sốt vào và dùng chảo trộn đều các nguyên liệu, để 10 phút cho ngấm nước sốt.

Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức

Bày salad ra đĩa rồi rưới sốt mayonnaise lên trên đĩa rau. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức ngay lập tức. Bạn sẽ luôn cảm nhận được độ ngọt thanh mát của rau, mùi thơm của giấm và vị ngậy của sốt mayonnaise. Khiến cho bạn ăn mãi không chán, giải ngán các món nhiều đạm, dầu mỡ rất hiệu quả.

Trên đây là bài hướng dẫn cách làm salad rau trộn qua bốn bước đơn giản của Vựa hải sản Hạ Long. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật những công thức nấu ăn độc đáo, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.

Xem thêm: Salad dưa cà

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone