Cách nấu cháo hải sản tôm mực hấp dẫn, bổ dưỡng ngay tại nhà

Avatar
Bài đăng, 08/09/2020

Cháo luôn là món ăn giàu dinh dưỡng, được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và rất phù hợp để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Một trong những món cháo được nhiều người yêu thích và bổ dưỡng đó chính là cháo hải sản tôm mực. Nếu các bạn đang loay hoay chưa biết làm thế nào để chế biến món ăn này ngon nhất, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo hải sản tôm mực hấp dẫn, chế biến đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu chế biến món cháo hải sản tôm mực

Cháo hải sản tôm mực có ngon hay không, đảm bảo dinh dưỡng hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu chuẩn bị nguyên liệu. Chính vì vậy, các, trước khi tìm hiểu về cách nấu cháo hải sản tôm mực, mời các bạn điểm qua các nguyên liệu để thực hiện món ăn này nhé.

chao hai san tom muc

Cháo hải sản tôm mực thơm ngon giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 150g gạo tẻ;

  • 100g nấm rơm;

  • 150g thịt nghêu;

  • 200g mực tươi;

  • 200g tôm;

  • 50g hành lá;

  • 100g cà rốt;

  • 50g hành khô;

  • Các loại gia vị khác: Dầu ăn, hạt nêm, đường, giá đỗ,...

Cách nấu cháo hải sản tôm mực hấp dẫn, bổ dưỡng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, các bạn tiến hành bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo hải sản tôm mực đơn giản và dễ thực hiện nhất theo các bước sau đây: 

chao hai san

Cháo hải sản tôm mực được thực hiện đơn giản, dễ dàng

Bước 1: Sơ chế gạo để nấu cháo

Gạo tẻ đem vo sạch với nước, sau đó để ráo nước và rang sao cho hạt gạo chuyển sang màu hơi vàng thì nấu cùng 2 lít nước. nấu đến khi gạo nhừ là được.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu khác các bạn tiến hành sơ chế như sau: 

  • Nấm rơm rửa sạch, cắt lát mỏng để khi nấu cùng cháo sẽ cho vị thơm và ngon ngọt hơn.

  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mòng, chia một ít băm nhuyễn rồi để riêng ra một cái bát.

  • Hành lá và rau thơm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và để ráo nước sau đó thái nhỏ và để riêng.

  • Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, nạo sợi và cắt hoặc băm khúc nhỏ.

Bước 3: Sơ chế phần hải sản 

  • Tôm, mực và nghêu rửa sạch với nước cho sạch bùn cát. Mực thái mỏng theo khoanh tròn, tôm bỏ vỏ, nghêu rửa thật sạch. 

  • Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho hành vào phi vàng cho thơm, sau đó cho các loại hải sản vào xào, đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi khi gần chín rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đến khi các nguyên liệu ra nước thì tắt bếp. 

Bước 4: Thực hiện cách nấu cháo hải sản tôm mực

Khi phần gạo gần được, cho thêm cà rốt, nấm vào đảo đều tay khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm hải sản, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp và múc cháo ra bát để thưởng thức. Cháo ngon nhất khi ăn nóng kém giá đỗ và rau thơm!

Mua hải sản ở đâu để món cháo được đảm bảo nhất?

Khi đã biết cách nấu cháo hải sản tôm mực, rất nhiều người vẫn đang phân vân, không biết nên mua các loại hải sản ở đâu để đảm bảo an toàn, vệ sinh, đem lại dinh dưỡng tốt nhất. Nếu các bạn đang sinh sống tại Hà Nội, hãy đến ngay Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long địa chỉ tại 47 Đại Cồ Việt để được tư vấn và lựa chọn các loại hải sản chất lượng tốt nhất để chế biến món cháo hải sản tôm mực ngon chuẩn nhà hàng nhé.

vua hai san tuoi song ha long

Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long - nơi cung cấp hải sản số 1 Hà Nội

Cháo hải sản tôm mực là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên đây, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về cách nấu cháo hải sản tôm mực được chế biến một cách đơn giản, dễ dàng và ngon miệng nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Mực chiên

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone