Bật mí cho bạn cách làm lẩu hải sản ngon đúng kiểu nhà hàng 5 sao

Avatar
Bài đăng, 21/08/2020

Cách làm lẩu hải sản ngon không hề phức tạp mà rất đơn giản là bạn đã có một nồi lẩu đạt chuẩn nhà hàng 5 sao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những bí quyết để tạo nên một nồi lẩu hải sản ngon đúng điệu được. Do đó, hôm nay Vựa hải sản Hạ Long sẽ bật mí cho bạn cách tạo nên một nồi lẩu hải sản thơm ngon. Rất hợp cho những bữa xum họp cuối tuần hay ngày đông lạnh giá.

Công thức nấu lẩu hải sản cần chuẩn bị những gì?

Để có một nồi lẩu hải sản thơm ngon đúng điệu, việc chuẩn bị đủ các nguyên liệu là điều cần thiết. Giúp cho nồi lẩu trọn vị nhất có thể. Nguyên liệu bao gồm: 

Nguyên liệu cách làm lẩu hải sản ngon của Vựa hải sản Hạ Long

Nguyên liệu tạo nên nồi lẩu hải sản ngon

  • 500gr tôm tươi;

  • 500gr mực tươi;

  • 1 bát con ngao (nghêu);

  • 1/2 quả dứa;

  • 2 quả cà chua (thêm nhiều cà chua nếu bạn thích nước lẩu có màu đỏ đẹp); 

  • 1 bó nấm kim châm; 

  • 1 thìa bột me (nếu có me tươi thì càng tốt); 

  • 2 cái xương ức gà; 

  • 500gr cá phi lê; 

  • 1 ít giò cá viên;

  • Đậu phụ non;

  • Miến hoặc mì tôm tùy thích;

  • Các loại rau tùy theo sở thích;

  • Gia vị bao gồm: hạt nêm, mắm đường, muối, hành khô, tỏi, tiêu, gừng, hành lá.

Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản ngon khó cưỡng

Cách làm lẩu hải sản ngon với nguyên liệu đa dạng, độc đáo. Cùng hương vị thơm ngon hấp dẫn làm xao xuyến biết bao nhiêu lòng người. Ngoài ra, với sự góp mặt của nhiều loại thực phâm khác nhau nồi lẩu như một bữa buffe thịnh soạn với đầy đủ các vitamin, chất xơ, đạm và canxi cần thiết cho cơ thể. Lẩu hải sản cũng rất hợp với những bữa hội họp cùng ngày đông giá rét xuýt xóa bên nồi lẩu nóng hổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến lẩu hải sản

  • Thịt bò, thịt lợn rửa sạch thái lát mỏng;

  • Tôm, mực, sò làm thật sạch;

  • Cá thái lát mỏng;

  • Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối để riêng;

  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn;

  • Nấm rửa sạch;

  • Cách nấu lẩu hải sản;

Bước 2: Thực hiện làm món lẩu hải sản

  • Nước dùng lẩu hải sản: Dùng xương gà hoặc xương heo ninh lấy nước. Sau đó, thêm mắm muối gia vị vào sao cho vừa vặn nhất có thể.

  • Nước chấm: Pha hỗn hợp nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, dấm, đường sao cho vừa miệng. Đong ra các bát nhỏ cho mọi người cùng thưởng thức.

  • Đặt nồi nước hầm xương lên bếp điện và đun sôi lại. Trong lúc ăn, các bạn lần lượt cho rau, thịt bò, thịt lợn và hải sản vào dùng nóng. Ăn kèm với đậu phụ, nấm và mì khô.

Bước 3: Thưởng thức lẩu

Cho vào nồi lẩu phần dứa cắt nhỏ và nấm hương rồi khuấy đều cho nồi lẩu dậy lên mùi hương. Chắt phần cái, lấy nước lẩu ra nồi khác để nhúng sau đó đun sôi nồi nước lẩu trở lại. Khi nước đã sôi, bạn cắt miếng đậu phụ và thả vào nồi.

Bày các phần hải sản và phần rau nhúng lẩu ra đĩa. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín. Thưởng thức lẩu hải sản cùng với một phần tương ớt hoặc muối tiêu chanh cũng rất hợp lý.

Những yêu cầu về thực phẩm để tạo nên nồi lẩu thơm ngon

Ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, thì việc chọn lựa những thực phẩm đủ tiêu chuẩn cũng góp phần không nhỏ tạo nên một nồi lẩu hoàn hảo. Thực phẩm, gia vị… có tươi ngon mới tạo nên một sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn người thưởng thức được.

Nồi lẩu hải sản thơm ngon khó cưỡng của Vựa hải sản Hạ Long

Nồi lẩu hải sản thơm ngon khó cưỡng

  • Đối với nước lẩu: Có màu đỏ đặc trưng ở phần bề mặt nước lẩu. Tiếp đó, nước cốt của lẩu phải trong, không đục. Có vị ngọt xương tự nhiên của các nguyên liệu. Vị chua, cay, ngọt… cần hài hòa, vừa miệng.

  • Đối với hải sản: Cần chọn loại hải sải tươi ngon, bơi dưới nước. Trong quá trình sơ chế thực phẩm, bạn cần làm sạch để không còn sạn cát cũng như giúp hải sản hạn chế độ tanh.

  • Đối với các loại rau ăn kèm: Bạn cần đa dạng các loại rau khá nhau. Để cân bằng lượng chất xơ cùng với hải sản. Sẽ giúp món ăn bớt ngán, thêm tươi mát hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại miến, phở, mì gói… để tận dụng hương vị nồi lẩu.

Như vậycách làm lẩu hải sản ngon thật dễ dàng phải không nào? Chỉ cần chú ý về những khuân chuẩn bị nguyên liệu cũng như các bước thực hiện sao cho đúng kiểu. Là bạn đã có thể trở thành một đầu bếp tại gia, tạo nên nồi lẩu thơm phức lòng người. Chúc bạn thành công với món ăn thơm ngon này nhé.

Xem thêm:  Lẩu hải sản ăn với rau gì là ngon miệng và an toàn nhất

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone