Mách bạn cách chế biến lẩu hải sản ngon đúng chuẩn nhà hàng

Avatar
Bài đăng, 21/08/2020

Nhân dịp cuối tuần làm nồi lẩu hải sản, cả nhà sum họp, quây quần cùng thưởng thức chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn. Nhưng làm thế nào để có một nồi lẩu hải sản ngon nhất là điều không phải bà nội trợ nào cũng nắm rõ. Vì vậy, bài viết dưới đây của Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến lẩu hải sản ngon đúng chuẩn nhà hàng. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu để chế biến món lẩu hải sản

Điều quan trọng nhất để tạo nên được món lẩu hải sản ngon “nhức nhối” chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu tươi ngon, đầy đủ sẽ là bước đệm để tiến hành tham khảo cách chế biến lẩu hải sản được ngon miệng nhất!

nguyen lieu lam lau hai san

Nguyên liệu để chế biến món lẩu hải sản

Các nguyên liệu để thực hiện món lẩu hải sản:

  • 500gr tôm tươi;

  • 500gr mực tươi;

  • 500gr ngao;

  • 1 quả dứa;

  • 2 quả cà chua;

  • 2 túi nấm kim chi;

  • Me tươi hoặc 1 thìa bột me;

  • 200g xương ức gà;

  • 2 miếng đậu phụ non;

  • 500g cá phi lê;

  • Mì, miến, rau cải chíp hoặc các  loại rau theo sở thích. 

  • Gia vị: Hành khô, hạt nêm, mắm, đường, muối, tiêu, gừng, hành lá.

Cách chế biến lẩu hải sản ngon đúng điệu

Sau đây, Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến lẩu hải sản ngon đúng chuẩn nhà hàng.

cách chế biến lẩu hải sản

Cách chế biến lẩu hải sản ngon chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm, mực, sò rửa sạch cho hết bùn đất.

  • Cá thái lát mỏng vừa ăn.

  • Rau, nấm nhặt sạch, rửa với nước để ráo.

  • Đậu phụ cắt miếng vuông. 

Bước 2: Cách chế biến nước lẩu hải sản và nước chấm

  • Chế biến nước lẩu: Nước lẩu có thể mua tại những cửa hàng bán bún phở hoặc dùng xương heo, xương gà ninh lấy nước, nêm nếm thêm gia vị như muối, hạt nêm cho vừa miệng. 

  • Chế biến nước chấm: Dùng nước tương, tương ớt, tương đen, dầu mè và thêm chút chanh hoặc dấm khuấy đều chia ra từng bát nhỏ để dễ sử dụng lúc ăn. 

  • Đặt nồi nước dùng lên bếp và đun sôi, khi ăn lần lượt nhúng rau, thịt, hải sản đã chuẩn bị, ăn kèm đậu phụ, nấm và mì.

Bước 3: Thưởng thức lẩu

  • Cho nấm hương, dứa vào nồi lẩu cho dậy mùi, cho nước lẩu ra nồi dùng để nhúng rồi đun sôi nồi nước trở lại. Nước sôi, thả đậu phụ vào.

  • Bày các loại đồ ăn như tôm, ngao, mực, cá ra đãi rồi lần lượt nhúng các nguyên liệu vào nồi nước lẩu đến khi chín và thưởng thức cùng nước chấm đã chuẩn bị hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. 

Yêu cầu thực phẩm về món lẩu hải sản

Món lẩu hải sản ngon nhất khi cách chế biến lẩu hải sản được chuẩn bị từ những nguyên liệu tươi ngon và sạch sẽ nhất. Các yêu cầu các bạn nên nắm rõ khi tìm hiểu về cách chế biến lẩu hải sản đó là:

cách làm nước dùng lẩu hải sản

Cả nhà quây quần bên nồi lẩu hải sản ngon "nhức nhối"

  • Đối với nước dùng lẩu: Nước dùng cần có màu đỏ đặc trưng nhờ vào màu sắc của cà chua, sa tế. Nước cốt lẩu cần giữ được vị ngọt đậm đà của xương, vị hơi chua của me, cà chua và dứa. Ngoài ra, nước lẩu cần là nước trong, không đục.

  • Đối với hải sản: Cần lựa chọn các loại hải sản tươi, ngon, đảm bảo chất lượng món ăn tươi ngon nhất. 

  • Đối với rau ăn lẩu: Cần được rửa sạch sẽ, ngoài các loại rau kể trên, các bạn có thể sử dụng các loại rau khác như rau cải, rong biển và khi ăn kèm kèm cùng mì tôm, miến hoặc phở,...

Như vậy là với cách chế biến lẩu hải sản cùng khâu chuẩn bị nhanh chóng, các bạn đã có ngay một nồi lẩu hải sản ngon đúng điệu để cả nhà thưởng thức nhân ngày cuối tuần rồi. Để tìm mua được nguyên liệu hải sản tươi ngon nhất để phục vụ cho bữa ăn, các bạn có thể ghé thăm Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long để được phục vụ tận nơi nhé.

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone