Cá Song Lẩu Chua Cay

100000 VNĐ/Nồi
Lẩu cá song chua cay là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, cách chế biến nhanh, lại đơn gian nên bạn không quá cầu kỳ mà vẫn có được một lâu ngon tuyệt cú mèo.

Món ăn của chúng tôi hoàn toàn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Được chế biến bởi đầu bếp hàng đầu, làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Cam kết nguyên liệu tươi sống 100%, được chế biến ngay trong ngày.

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ.
Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 0824.977.768 - 0979.158.168

Lưu ý giá chúng tôi đưa ra là giá chế biến, chưa bao gồm giá nguyên liệu.

Cá song là loại thực phẩm phổ biến ở các vùng ven biển và được yêu thích bởi chất thịt thơm ngon, bổ dưỡng. Được sự ưu ái ủa thiên nhiên, cá song ở vùng biển Hạ Long vì thế mà cho năng suất, chất lượng thịt cao hơn ở nhiều nơi khác nhau trên lãnh thổ Việt Nam. Trong những món ăn được chế biến từ cá song thì có lẽ món cá song lẩu chua cay nóng hổi là món ăn dễ làm và đậm đà hơn cả. 

Cách làm món cá song lẩu chua cay

lau ca song

Lẩu cá song chua cay ngon miệng

Bước 1: Cho cá tầm vào khay to, thoa bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi con cá cho sạch nhớt. Tiếp đó rửa sạch cá, cắt bỏ vây, mang và ruột cá. Sau đó cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu, phần mình cá cắt khoanh nhỏ dày khoảng 2cm và bày vào đĩa để ăn lẩu.

Bước 2:  Gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt đôi; Hành tím bóc vỏ rửa sạch; Hành tây bóc vỏ rửa sạch và cắt đôi. Sau đó cho những nguyên liệu này vào lò vi sóng nướng cho thơm.

Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi cho hỗn hợp gừng, hành nướng thơm vào nồi nước đang sôi, đun sôi nhỏ lửa để nước lẩu có mùi thơm.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và cho hành tím đập dập vào phi thơm. Tiếp đó cho đầu và đuôi cá tầm vào rán sơ qua. Sau đó cho chút mắm, muôi, hạt tiêu vào, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.

Bước 5: Cho phần đầu và đuôi cá tầm vào nồi nước đang sôi lăn tăn, nấu sôi trở lại và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút để nước lẩu có vị ngọt của cá. Nhớ hớt bọt để nước lẩu trong và nêm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Trong khi chờ nước lẩu sôi thì nhặt và rửa sạch các loại rau ăn lẩu. Ớt sừng đỏ bỏ hạt, cắt nhỏ và giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt phần củ trắng cho vào nồi nước lẩu, phần lá xanh cắt nhỏ rồi giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu. Cà chua rửa sạch, thái múi cau và cho vào nước lẩu.

Bước 7: Cho nước lẩu ra dụng cụ nấu lẩu và bày ra bàn. Đồng thời bày các nguyên liệu khác ra đĩa, trình bày đẹp mắt tùy ý tưởng của mỗi người.

Với mẹo nấu cá song lẩu chua cay thực hiện một cách dễ dàng nhất và không làm mất đi một chút vị ngon nào của món cá này chắc chắn bạn đã có thêm kinh nghiệm cho riêng mình rồi đúng không nào.

cach nau lau ca song

Cá song tươi ngon tại Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long

Bài viết trên đây, Vựa hải sản Hạ Long đã gợi ý đến bạn cách nấu món cá song lẩu chua cay chi tiết nhất. Bạn cũng có thể đến với Vựa hải sản Hạ Long để được thưởng thức ngay món lẩu nóng hổi này mà không cần tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến. 

Cách thức chế biến, giá món ăn có thể thay đổi theo mùa vụ. Chính vì thế, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé. 

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0824.977.768 - 0979.158.168

Địa chỉ: 47 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone