Bật mí công thức chế biến món bề bề hấp bia nhất định phải thử một lần

Avatar
Bài đăng, 18/08/2020

Bề bề và những món ăn được chế biến từ loại hải sản này không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao mà bề bề còn rất ngon miệng và bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa từng thử làm món bề bề hấp bia thì bạn đã bỏ qua một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử sức ngay với món ăn này cùng công thức chuẩn nhà hàng được Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long chia sẻ?. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn cảm thấy thích thú và cực ngon miệng đấy.

Cách lựa chọn bề bề tươi ngon 

Lựa chọn được những con bề bề tươi ngon chính là bước đầu tiên để các bạn có thể chế biến được món bề bề hấp bia ngon miệng nhất. Bề bề ngon nhất là những con bề bề vừa mới được đánh bắt vì thịt bề bề dễ tan thành nước, bề bề để lâu ngày thịt sẽ bị teo. Nếu không may mua phải thì bề bề không còn tươi nữa chắc chắn món ăn của bạn sẽ không thể chế biến một cách ngon nhất được. 

Mua bề bề tươi ngon tại Vựa hải sản Hạ Long

Những con bề bề tươi ngon là nguyên liệu chế biến món bề bề hấp bia ngon đúng điệu

Để chọn được bề bề ngon, các bạn cần chọn những con bề bề còn sống, khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm chắc tay. Cầm con bề bề trên tay, lật ngửa vùng bụng dưới lên nếu có một vệt màu hồng đỏ ở đuôi là bề bề trứng, rất phù hợp với các món hấp, luộc, rang vì chúng rất béo và bùi, bạn nên lựa chọn ngay những con bề bề này. 

Cách chế biến bề bề hấp bia ngon chuẩn nhà hàng

Sau khi đã lựa chọn được những con bề bề tươi ngon nhất, các bạn tiến hành chế biến món bề bề hấp bia để chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm sum họp. 

Món bê bề hấp bia tại vựa hải sản hạ long

Cách chế biến món bề bề hấp bia cực đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Bề bề: 500gr;

  • Bia: 1 lon;

  • Gừng: 1 củ;

  • Sả: 3 nhánh;

  • Gia vị khác: muối, hạt nêm, chanh, ớt, tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1: Bề bề rửa sạch và để ráo nước. 

Bước 2: Gừng đập dập, băm nhỏ, sả đập dập thái khúc. 

Bước 3: Đổ 1 lon bia vào dưới nồi hấp, xếp gừng xả lên vỉ hấp, thêm 1 chút muối, hạt nêm. 

Bước 4: Tiến hành hấp bề bề đến khi thịt bề bề chuyển sang màu đỏ, đun thêm 3 phút tắt bếp và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Hướng dẫn cách bóc vỏ bề bề

Vỏ bề bề khá cứng nên khi bóc các bạn cần lưu ý làm thế nào để bóc được lớp vỏ cứng đó và lấy được phần thịt dai ngon bên trong. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách bóc vỏ bề bề đúng đắn nhất. 

thuong thuc be be hap bia cua vua hai san ha long

Thưởng thức món bề bề hấp bia đúng cách nhất

Đầu tiên dùng kéo cắt bỏ phần đầu bề bề, sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên, cầm thân bề bề nghiêng về một bên, tay cầm kéo cắt dọc hai bên thân của bề bề. 

Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của bề bề. Sau đó tách phần thịt bề bề ra khỏi bụng là đã có thể thưởng thức ngay phần thịt béo ngậy, thơm ngon một cách đơn giản và nhanh chóng nhất!

Lựa chọn bề bề tươi ngon sẽ giúp món bề bề hấp bia của bạn trở nên hấp dẫn và chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn bao giờ hết. Vì vậy, hy vọng với bài viết trên đây của Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm để chế biến món bề bề hấp bia ngon chuẩn nhà hàng cũng như cách bóc bề bề sao cho đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn ngon miệng.

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone