3 bước làm món bào ngư xào nấm đông cô tại nhà đơn giản nhất

Avatar
Bài đăng, 28/07/2020

Bào ngư là một loại hải sản rất quý, từ xưa loại hải sản này đã là một trong “bát trân”. Tức là 1 trong 8 loại món ăn quý giá nhất trần gian, thường xuất hiện tại các bữa ăn của vua chúa. Bào ngư được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có cách chế biến bào ngư rất đơn giản và ngon miệng, đó là bào ngư xào nấm đông cô. Sau đây Vựa Hải Sản Hạ Long sẽ chỉ cho bạn 3 bước làm món bào ngư xào nấm đông cô tại nhà đơn giản, chất lượng.

 

Giới thiệu về hải sản bào ngư

 

Bào ngư còn được gọi với cái tên khác là ốc khổng, cửu khổng, thạch quyết minh, hải nhĩ do hình dáng đặc biệt của nó. Bào ngư có hình dạng như một chiếc tai lớn. Loài này có đặc điểm là sống ở ven biển lúc còn nhỏ nhưng càng lớn lên thì lại di chuyển ra xa và sâu hơn tới các vùng đá ngầm ở biển. Để đánh bắt được những con bào ngư to thì người thợ lặn phải lặn sâu xuống đáy biển, tách chúng ra khỏi những khối đá ngầm.

Nhưng thành quả mang lại rất tuyệt vời, thịt bào ngư cứng, giòn có mùi vị thơm ngon và rất bổ dưỡng. Và theo đông y thì bào ngư là một vị thuốc rất quý với vị mặn, tính bình có tác dụng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt. Làm sáng mắt và bồi bổ cơ thể hiệu quả và chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

 

Bào ngư là một loại hải sản rất quý giá

Bào ngư là một loại hải sản rất quý giá

Nguyên liệu để làm món bào ngư xào nấm đông cô

 

  • Bào ngư 2 con (150 gr).

  • Cải thìa 100 gr.

  • Gừng tươi 1 củ (giã vắt lấy nước).

  • Hành tím 2 củ băm nhuyễn.

  • Nấm đông cô 10 cái.

  • Gia vị cần thiết như: muối, tiêu, nước  mắm, mì chính, bột nêm.

 

3 bước làm món bào ngư xào nấm đông cô tại nhà đơn giản

 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cải thìa cắt chân, rửa sạch và tước nhỏ theo chiều dọc, trụng sơ qua rồi cho nhanh vào bát nước đá, vớt ra để ráo để rau được xanh.

Nấm đông cô rửa sạch, ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt chân.

Bào ngư tách vỏ ngoài, rửa sạch thịt với nước cốt gừng pha muối. Sau đó để ráo, cắt nhỏ hoặc để cả con tùy thích.

 

Bào ngư sơ chế để làm món ăn

Bào ngư sơ chế để làm món ăn

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Bắc chảo đun nóng và phi thơm hành tím với dầu ăn, sau đó cho bào ngư vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho nấm đông cô vào xào tiếp. Khi thấy gần chín thì cho cải thìa vào xào cùng chừng 5-7 phút và cuối cùng cho nước cốt gừng vào và bắc ra. Lưu ý khi xào cần xào to lửa để rau được xanh nhất.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Món ăn hoàn thành có hương vị đậm đà thơm ngon, dai giòn của bào ngư, sự thanh mát của cải thìa và sự mềm mại, thơm của nấm đông cô. Món ăn này phải được ăn ngay khi còn nóng, nhất là ăn với cơm trắng. Chắc chắn đây là một món ăn mà mọi thành viên trong gia đình bạn đều muốn thưởng thức

 

Bào ngư xào nấm đông cô

Bào ngư xào nấm đông cô

Trên đây là 3 bước làm món bào ngư xào nấm đông cô tại nhà đơn giản, chất lượng của  Vựa Hải Sản Hạ Long. Chúng tôi là đầu mối cung cấp bào ngư tươi sống, cùng các loại hải sản khác tha hồ cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó nếu bạn ngại vào bếp thì Vựa Hải Sản Hạ Long cũng sẽ chế biến các món ăn cho bạn, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài ra thì quý khách có thể trải nghiệm dịch vụ mua sắm, đặt hàng tiện lợi hơn qua website của chúng tôi để được vận chuyển đến tận nơi. Vựa Hải Sản Tươi Sống Hạ Long luôn mong muốn là người bạn đồng hành tốt nhất trong bữa ăn của gia đình bạn.

Hỗ trợ trực tuyến
icon-phone